Hỏi người bị kiện trong trường hợp có nhiều người bị kiện

Ngày hỏi:07/09/2016

Trường hợp vụ án có nhiều người bị kiện thì Toà án thực hiện việc hỏi như thế nào và hỏi những vấn đề nào? Mong ban biên tập Thư ký luật giải đáp thắc mắc của tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp hỏi người bị kiện trong vụ án có nhiều người bị kiện được thì việc hỏi nguwoif bị kiện phải được thực hiện riêng đối với tùng người theo quy định tại khoản 1 Điều 179 Luật Tố tụng hành chính 2015 cụ thể như sau:

   "1. Trường hợp có nhiều người bị kiện thì phải hỏi riêng từng người một.

   2. Chỉ hỏi người bị kiện về vấn đề mà người bị kiện, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị kiện trình bày chưa rõ, có mâu thuẫn với nhau hoặc mâu thuẫn với lời khai của họ trước đó, mâu thuẫn với lời trình bày của người khởi kiện, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của những người này.

   3. Người bị kiện có thể tự mình trả lời hoặc người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị kiện trả lời thay cho người bị kiện và sau đó người bị kiện trả lời bổ sung."

   Trên đây là tư vấn về hỏi người bị kiện trong trường hợp có nhiều người bị kiện. Bạn nên tham khảo thêm tại Luật tố tụng hành chính 2015 để hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn