Khi nào thì kết thúc việc hỏi tại phiên tòa dân sự?

Ngày hỏi:02/10/2016

Khi nào thì kết thúc việc hỏi tại phiên tòa dân sự? Bạn đọc Nguyễn Thị Cẩm Ngọc, địa chỉ mail nguyenh****@gmail.com hỏi: Tôi là có tham gia một vụ tranh chấp đất đai (của người trong cty). Trong đó, tôi có thấy phía Tòa án cho có thực hiện việc hỏi đối với các bên, người giám định, người làm chứng... Cho tôi hỏi: Khi nào thì kết thúc việc hỏi tại phiên tòa dân sự? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới kết thúc việc hỏi tại phiên tòa trong tố tụng dân sự được quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015 (Có hiệu lực từ ngày 01/07/2016), theo đó:

   Khi nhận thấy các tình tiết của vụ án đã được xem xét đầy đủ thì chủ tọa phiên tòa hỏi Kiểm sát viên, đương sự, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự và những người tham gia tố tụng khác xem họ có yêu cầu hỏi vấn đề gì nữa không; trường hợp có người yêu cầu và xét thấy yêu cầu đó là có căn cứ thì chủ tọa phiên tòa quyết định tiếp tục việc hỏi.

   (Điều 258 Bộ luật tố tụng dân sự 2015)

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề: Khi nào thì kết thúc việc hỏi tại phiên tòa dân sự?; được quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Phiên toà dân sự
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn