Khi nào thì Tòa án phải mở phiên tòa xét xử vụ án dân sự?

Ngày hỏi:14/08/2015

Khi nào thì Tòa án phải mở phiên tòa xét xử vụ án dân sự? Bạn đọc Nhật Nhung, địa chỉ mail nhngnhta****@gmail.com hỏi: Tôi học khối kỹ thuật nhưng nay đang công tác tại một cơ quan tư pháp. Tôi muốn hỏi: Khi nào thì Tòa án phải mở phiên tòa xét xử vụ án dân sự? Thường xuyên tiếp xúc với các vụ án dân sự nhưng tôi lại không có nhiều kiến thức nền tảng về vấn đề này. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới thời hạn chuẩn bị xét xử trong tố tụng dân sự được quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015 (Có hiệu lực từ ngày 01/07/2016).

   Theo đó, trong thời hạn 01 tháng, kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa; trường hợp có lý do chính đáng thì thời hạn này là 02 tháng.

   (Khoản 4 Điều 203 Bộ luật tố tụng dân sự 2015)

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc Tòa án phải mở phiên tòa xét xử vụ án dân sự được quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn