Kiểm sát việc thi hành bản án, quyết định giải quyết vụ án hành chinh của Tòa án

Ngày hỏi:04/10/2016

Kiểm sát việc thi hành bản án, quyết định giải quyết vụ án hành chinh của Tòa án được quy định như thế nào? Và văn bản nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em là Kim Tuyền. Hiện em đang là sinh viên năm 3 Trường Đại học Mở TP.HCM. Em có quan tâm và tìm hiểu về lĩnh vực tố tụng hành chính. Nay em muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp việc kiểm sát việc thi hành bản án, quyết định giải quyết vụ án hành chinh của Tòa án được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Địa chỉ email của em là pian***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc kiểm sát thi hành bản án, quyết định giải quyết vụ án hành chinh của Tòa án đã được quy định cụ thể tại Điều 315 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, việc kiểm sát thi hành bản án, quyết định giải quyết vụ án hành chinh của Tòa án được quy định như sau:

   Viện kiểm sát kiểm sát việc tuân theo pháp luật của đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc thi hành bản án, quyết định của Tòa án bảo đảm việc thi hành bản án, quyết định kịp thời, đầy đủ, đúng pháp luật.

   Viện kiểm sát có quyền kiến nghị với cơ quan, tổ chức, cá nhân có nghĩa vụ thi hành án hành chính và cơ quan, tổ chức cấp trên trực tiếp của cơ quan, tổ chức phải chấp hành bản án, quyết định của Tòa án để có biện pháp tổ chức thi hành nghiêm chỉnh bản án, quyết định của Tòa án.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc kiểm sát thi hành bản án, quyết định giải quyết vụ án hành chinh của Tòa án. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn