Một người có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nhiều đương sự hay không?

Ngày hỏi:28/09/2016

Một người có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nhiều đương sự hay không? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em có tham dự một số phiên toà xét sử hành chính. Em tắhc mắc, liệu một người có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nhiều đương sự hay không? Rất mong Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nhiều đương sự đã được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 61 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhiều đương sự trong cùng một vụ án, nếu quyền và lợi ích hợp pháp của những người đó không đối lập nhau. Nhiều người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự có thể cùng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của một đương sự trong vụ án.

   Như vậy, nột người có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nhiều đương sự.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nhiều đương sự. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn