Nghĩa vụ chịu án phí dân sự sơ thẩm vụ án bị tạm đình chỉ giải quyết

Ngày hỏi:27/09/2016

Nghĩa vụ chịu án phí dân sự sơ thẩm vụ án bị tạm đình chỉ giải quyết được quy định như thế nào? Bạn đọc Hoàng Minh, địa chỉ mail Minhhoa****@gmail.com hòi: Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: Tôi có tranh chấp tại Tòa về một lô hàng hóa vận chuyển sai. Nay Tòa có quyết định tạm đình chỉ giải quyết. Tôi muốn hỏi trường hợp của tôi thì nghĩa vụ chịu án phí dân sự sơ thẩm được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới nghĩa vụ chịu án phí sơ thẩm trong tố tụng dân sự được quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015 (Có hiệu lực từ ngày 01/07/2016).

   Theo đó, trường hợp vụ án bị tạm đình chỉ giải quyết thì nghĩa vụ chịu án phí sơ thẩm được quyết định khi vụ án được tiếp tục giải quyết theo quy định tại Điều 147 Bộ luật tố tụng dân sự 2015. (Khoản 6 Điều 147 Bộ luật tố tụng dân sự 2015)

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về nghĩa vụ chịu án phí sơ thẩm trong tố tụng dân sự được quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn