Nghĩa vụ chịu án phí phúc thẩm dân sự khi Tòa án cấp phúc thẩm hủy bản án

Ngày hỏi:02/10/2016

Nghĩa vụ chịu án phí phúc thẩm dân sự khi Tòa án cấp phúc thẩm hủy bản án được quy định như thế nào? Bạn đọc Minh Anh, địa chỉ mail Anhcut****@gmail.com hỏi: Tôi kháng cáo Bản án sơ thẩm của Tòa (giải quyết tranh chấp HĐLĐ). Hiện Tòa án cấp phúc thẩm đã ra quyết định hủy bản án. Tôi muốn hỏi nghĩa vụ chịu án phí phúc thẩm trong trường hợp này được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới nghĩa vụ chịu án phí phúc thẩm trong tố tụng dân sự được quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015 (Có hiệu lực từ ngày 01/07/2016).

   Theo đó, trường hợp Tòa án cấp phúc thẩm hủy bản án, quyết định sơ thẩm bị kháng cáo để xét xử lại theo thủ tục sơ thẩm thì đương sự kháng cáo không phải chịu án phí phúc thẩm; nghĩa vụ chịu án phí được xác định lại khi giải quyết lại vụ án theo thủ tục sơ thẩm.

   (Khoản 3 Điều 148 Bộ luật tố tụng dân sự 2015)

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về nghĩa vụ chịu án phí phúc thẩm trong tố tụng dân sự được quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn