Nghĩa vụ chịu chi phí định giá tài sản, thẩm định giá khi chia tài sản chung

Ngày hỏi:16/07/2016

Nghĩa vụ chịu chi phí định giá tài sản, thẩm định giá khi chia tài sản chung được quy định như thế nào? Bạn đọc Thạch Anh, địa chỉ mail AnhTh20****@gmail.com hỏi: Gia đình tôi đang tranh chấp ngôi nhà được mua lại từ trước năm 2000 (là tài sản chung trong hôn nhân). Tòa án có thực hiện định giá tài sản, thẩm định giá theo yêu cầu của hai bên. Cho tôi hỏi: Nghĩa vụ chịu chi phí định giá tài sản, thẩm định giá khi chia tài sản chung được quy định như thế nào? Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới nghĩa vụ chịu chi phí định giá tài sản, thẩm định giá trong tố tụng dân sự được quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015 (Có hiệu lực từ ngày 01/07/2016).

   Theo đó, trường hợp yêu cầu Tòa án chia tài sản chung thì mỗi người được chia tài sản phải chịu phần chi phí định giá tài sản tương ứng với tỷ lệ giá trị phần tài sản mà họ được chia.

   (Khoản 2 Điều 165 Bộ luật tố tụng dân sự 2015)

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về nghĩa vụ chịu chi phí định giá tài sản, thẩm định giá khi chia tài sản chung trong tố tụng dân sự trong tố tụng dân sự được quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn