Người có quyền kháng cáo trong tố tụng hành chính

Ngày hỏi:01/10/2016

Người có quyền kháng cáo trong tố tụng hành chính được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em hiện nay đang thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học về lĩnh vực tố tụng hành chính. Em có một câu hỏi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp. Ai có quyền kháng cáo trong tố tụng hành chính? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người có quyền kháng cáo trong tố tụng hành chính đã được quy định cụ thể tại Điều 204 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, người có quyền kháng cáo trong tố tụng hành chính được quy định như sau: Đương sự hoặc người đại diện hợp pháp của đương sự có quyền kháng cáo bản án, quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ việc giải quyết vụ án của Tòa án cấp sơ thẩm để yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm giải quyết lại theo thủ tục phúc thẩm.

   Như vậy, đương sự hoặc người đại diện hợp pháp của đương sự là người có quyền kháng cáo.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về người có quyền kháng cáo trong tố tụng hành chính. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn