Những người nào tham gia phiên tòa giám đốc thẩm vụ án hành chính?

Ngày hỏi:04/10/2016

Những người nào tham gia phiên tòa giám đốc thẩm vụ án hành chính? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Trúc Quỳnh, quê ở Kiên Giang, địa chỉ email: quynh***@gmail.com. Hiện, em đang là sinh viên khoa luật của Trường Đại học Luật Huế. Em có tìm hiểu về lĩnh vực tố tụng hành chính và thắc mắc về những ai được tham gia phiên tòa giám đốc thẩm. Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những người tham gia phiên tòa giám đốc thẩm vụ án hành chính đã được quy định cụ thể tại Điều 267 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, những người tham gia phiên tòa giám đốc thẩm vụ án hành chính được quy định như sau:

   1. Phiên tòa giám đốc thẩm phải có sự tham gia của Viện kiểm sát cùng cấp.

   2. Khi xét thấy cần thiết, Tòa án triệu tập đương sự, người đại diện hợp pháp, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, người tham gia tố tụng khác có liên quan đến việc kháng nghị tham gia phiên tòa giám đốc thẩm. Trường hợp họ vắng mặt tại phiên tòa thì Hội đồng xét xử giám đốc thẩm vẫn tiến hành phiên tòa.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về những người tham gia phiên tòa giám đốc thẩm vụ án hành chính. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn