Phạm vi giám đốc thẩm vụ án hành chính

Ngày hỏi:04/10/2016

Phạm vi giám đốc thẩm vụ án hành chính được quy định như thế nào? Và điều này được quy định cụ thể ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Đinh Toàn. Hiện em đang rất quan tâm và tìm hiểu về lĩnh vực tố tụng hành chính. Em có đọc một số tài liệu và được biết tới thủ tục giám đốc thẩm. Xin Ban biên tập tư vấn giúp em phạm vi giám đốc thẩm vụ án hành chính như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Số điện thoại của em là: 093*******.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phạm vi giám đốc thẩm vụ án hành chính đã được quy định cụ thể tại Điều 271 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, phạm vi giám đốc thẩm vụ án hành chính được quy định như sau:

   1. Hội đồng xét xử giám đốc thẩm chỉ xem xét phần quyết định của bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật bị kháng nghị hoặc có liên quan đến việc xem xét nội dung kháng nghị.

   2. Hội đồng xét xử giám đốc thẩm có quyền xem xét phần quyết định của bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật không bị kháng nghị hoặc không có liên quan đến nội dung kháng nghị, nếu phần quyết định đó xâm phạm đến lợi ích công cộng, lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của người thứ ba không phải là đương sự trong vụ án.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phạm vi giám đốc thẩm vụ án hành chính. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn