Phát biểu của Kiểm sát viên trong trường hợp Chánh án Tòa án kháng nghị thì tại phiên tòa tại phiên tòa giám đốc thẩm, tái thẩm

Ngày hỏi:06/11/2016

Phát biểu của Kiểm sát viên trong trường hợp Chánh án Tòa án kháng nghị thì tại phiên tòa tại phiên tòa giám đốc thẩm, tái thẩm bao gồm những gì? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Sau khi luật tố tụng hành chính có hiêu lực thì tôi có tìm hiểu những quy định của luật này và những văn bản liên quan. Tuy nhiên có một vài thắc mắc tôi chưa được giải đáp và muốn nhờ các anh chị tư vấn giúp. Anh chị cho tôi hỏi: Phát biểu của Kiểm sát viên trong trường hợp Chánh án Tòa án kháng nghị thì tại phiên tòa tại phiên tòa giám đốc thẩm, tái thẩm bao gồm những gì? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Thông tư liên tịch 03/2016/TTLT-VKSNDTC-TANDTC thì trường hợp Chánh án Tòa án kháng nghị thì tại phiên tòa, Kiểm sát viên trình bày, phát biểu về những vấn đề sau đây:

   a) Tính có căn cứ và hợp pháp của kháng nghị, nêu rõ lý do nhất trí hoặc không nhất trí với quan điểm kháng nghị của Chánh án Tòa án;

   b) Quan điểm về việc giải quyết vụ án.

   Phát biểu của Kiểm sát viên trong trường hợp Chánh án Tòa án kháng nghị thì tại phiên tòa tại phiên tòa giám đốc thẩm, tái thẩm được quy định tại Khoản 2 Điều 30 Thông tư liên tịch 03/2016/TTLT-VKSNDTC-TANDTC quy định việc phối hợp giữa Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân trong việc thi hành quyết định của Luật tố tụng hành chính.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn