Quyền của người bị khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính

Ngày hỏi:05/10/2016

Quyền của người bị khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính được quy định như thế nào? Và điều này được quy định cụ thể ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Tâm Thanh, quê ở Khánh Hòa. Hiện nay, tôi đang tham gia vào một vụ án hành chính giải quyết khiếu kiện liên quan đến quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh X với vai trò đại diện cho người bị kiện. Tôi thấy trong phiên tòa, hành vi của người khởi kiện đã bị khiếu nại. Vậy quyền của người bị khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính được quy định như ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền của người bị khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 329 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, quyền của người bị khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính được quy định như sau: Người bị khiếu nại có các quyền sau đây:

   a) Được biết các căn cứ khiếu nại của người khiếu nại; đưa ra bằng chứng về tính hợp pháp của quyết định, hành vi trong tố tụng bị khiếu nại;

   b) Được nhận quyết định giải quyết khiếu nại về quyết định, hành vi trong tố tụng của mình.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quyền của người bị khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính . Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn bạn vui lòng tham khảo Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn