Quyền yêu cầu Tòa án bắt giữ tàu bay, tàu biển được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:13/10/2016

Quyền yêu cầu Tòa án bắt giữ tàu bay, tàu biển được quy định như thế nào? Bạn đọc Nguyễn Thanh Chương, địa chỉ mail thanh_chương****@gmail.com hỏi: Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: Tôi đang nghiên cứu một số vấn đề về bắt giữ tàu bay, tàu biển. Cho tôi hỏi: Quyền yêu cầu Tòa án bắt giữ tàu bay, tàu biển được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền yêu cầu Tòa án bắt giữ tàu bay, tàu biển được quy định tại Điều 420 Bộ luật tố tụng dân sự 2015, theo đó:

   1. Cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu Tòa án bắt giữ tàu bay tại cảng hàng không, sân bay để bảo đảm lợi ích của chủ nợ, chủ sở hữu, người thứ ba ở mặt đất bị thiệt hại hoặc người khác có quyền, lợi ích đối với tàu bay hoặc để thi hành án dân sự theo quy định của pháp luật về hàng không dân dụng Việt Nam.

   2. Cơ quan, tổ chức, cá nhân có quyền yêu cầu Tòa án bắt giữ tàu biển để bảo đảm giải quyết khiếu nại hàng hải, thi hành án dân sự, thực hiện tương trợ tư pháp.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về quyền yêu cầu Tòa án bắt giữ tàu bay, tàu biển, được quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn