Quyết định đưa vụ án dân sự ra xét xử phải có các nội dung chính nào?

Ngày hỏi:05/10/2016

Quyết định đưa vụ án dân sự ra xét xử phải có các nội dung chính nào? Bạn đọc Cẩm Tú, địa chỉ mail nguyenng****@gmail.com hỏi: Cty em bị kiện vì làm hư hỏng hàng hóa do vận chuyển. Nay bọn em đã nhận được Quyết định đưa vụ án dân sự ra xét xử. Cho em hỏi: Quyết định đưa vụ án dân sự ra xét xử phải có các nội dung chính nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới quyết định đưa vụ án ra xét xử trong tố tụng dân sự được quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015 (Có hiệu lực từ ngày 01/07/2016).

   Theo đó, quyết định đưa vụ án ra xét xử phải có các nội dung chính sau đây:

   a) Ngày, tháng, năm ra quyết định;

   b) Tên Tòa án ra quyết định;

   c) Vụ án được đưa ra xét xử;

   d) Tên, địa chỉ của nguyên đơn, bị đơn hoặc cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện quy định tại Điều 187 của Bộ luật này, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan;

   đ) Họ, tên Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân, Thư ký Tòa án; họ, tên Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân dự khuyết (nếu có);

   e) Họ, tên Kiểm sát viên tham gia phiên tòa; họ, tên Kiểm sát viên dự khuyết (nếu có);

   g) Ngày, giờ, tháng, năm, địa điểm mở phiên tòa;

   h) Xét xử công khai hoặc xét xử kín;

   i) Họ, tên người được triệu tập tham gia phiên tòa.

   Quyết định đưa vụ án ra xét xử phải được gửi cho đương sự và Viện kiểm sát cùng cấp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết định.

   Trường hợp Viện kiểm sát tham gia phiên tòa theo quy định tại khoản 2 Điều 21 của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì Tòa án phải gửi hồ sơ vụ án cùng quyết định đưa vụ án ra xét xử cho Viện kiểm sát cùng cấp; trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ, Viện kiểm sát phải nghiên cứu và trả lại hồ sơ cho Tòa án.

   (Điều 220 Bộ luật tố tụng dân sự 2015)

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về quyết định đưa vụ án ra xét xử trong tố tụng dân sự được quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn