Rút kháng nghị giám đốc thẩm vụ án hành chính

Ngày hỏi:03/10/2016

Việc rút kháng nghị giám đốc thẩm vụ án hành chính được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật.Tôi tên là Trần Lê Hùng, quê ở Khánh Hoà. Hiện nay, tôi đang làm việc tại Uỷ ban nhân dân xã X. Tôi có khởi kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của cơ quan lên Toà án. Toà án đã thụ lý và hiện nay, vụ án đã được kháng nghị giám đốc thẩm. Tuy nhiên, tôi nghe nói Chánh án Toà án nhân dân cấp cao đang muốn rút kháng nghị. Vậy xin cho tôi hỏi việc rút kháng nghị giám đốc thẩm vụ án hành chính được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Số điện thoại của tôi là: 016********, email: huynh**@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc rút kháng nghị giám đốc thẩm vụ án hành chính đã được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 265 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, việc rút kháng nghị giám đốc thẩm vụ án hành chính được quy định như sau:

   Trước khi mở phiên tòa hoặc tại phiên tòa, người kháng nghị có quyền rút kháng nghị. Việc rút kháng nghị trước khi mở phiên tòa phải được lập thành văn bản và được gửi theo quy định tại Điều 264 của Luật Tố tụng Hành chính 2015. Việc rút kháng nghị tại phiên tòa phải được ghi vào biên bản phiên tòa và Hội đồng xét xử giám đốc thẩm ra quyết định đình chỉ xét xử giám đốc thẩm.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc rút kháng nghị giám đốc thẩm vụ án hành chính. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kháng nghị
  Giám đốc thẩm
  Vụ án hành chính
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn