Sửa một phần bản án, quyết định giải quyết vụ án hành chính bị giám đốc thẩm

Ngày hỏi:04/10/2016

Việc sửa một phần bản án, quyết định giải quyết vụ án hành chính bị giám đốc thẩm được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Tú Anh. Hiện tại, em đang làm một đề tài tốt nghiệp liên quan đến thủ tục giám đốc thẩm trong tố tụng hành chính. Qua tìm hiểu, em được biết kết quả giám đốc thẩm có thể sửa một phần bản án, quyết định giải quyết vụ án đã có hiệu lực. Vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp em về quy định này. Xin chân thành cảm ơn. Địa chỉ email của em là an***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc sửa một phần bản án, quyết định giải quyết vụ án hành chính bị giám đốc thẩm đã được quy định cụ thể tại Điều 276 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, việc sửa một phần bản án, quyết định giải quyết vụ án hành chính bị giám đốc thẩm được quy định như sau:

   1. Hội đồng xét xử giám đốc thẩm ra quyết định sửa một phần bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật khi có đủ các điều kiện sau đây:

   a) Tài liệu, chứng cứ trong hồ sơ vụ án đã đầy đủ, rõ ràng; có đủ căn cứ để làm rõ các tình tiết trong vụ án;

   b) Việc sửa bản án, quyết định bị kháng nghị không ảnh hưởng đến quyền, nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác.

   2. Trường hợp bản án, quyết định của Tòa án đã thi hành được một phần hoặc toàn bộ thì Hội đồng xét xử giám đốc thẩm phải giải quyết hậu quả của việc thi hành án.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc sửa một phần bản án, quyết định giải quyết vụ án hành chính bị giám đốc thẩm. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn