Tạm đình chỉ việc thi hành quyết định hành chính

Ngày hỏi:28/09/2016

Tạm đình chỉ việc thi hành quyết định hành chính được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em đang học môn học về tố tụng hành chính. Em thắc mắc biện pháp tạm đình chỉ việc thi hành quyết định hành chính sẽ được áp dụng trong trường hợp nào? Em rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Biện pháp tạm đình chỉ việc thi hành quyết định hành chính đã được quy định cụ thể tại Điều 69 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, biện pháp tạm đình chỉ việc thi hành quyết định hành chính sẽ được áp dụng nếu trong quá trình giải quyết vụ án có căn cứ cho rằng việc thi hành quyết định đó sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng không thể khắc phục.

   Như vậy, muốn áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời này thì phải có căn cứ ho rằng việc thi hành quyết định đó sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng không thể khắc phục.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về biện pháp tạm đình chỉ việc thi hành quyết định hành chính. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn