Thay đổi, bổ sung, rút quyết định kháng nghị tái thẩm

Ngày hỏi:08/09/2016

Thay đổi, bổ sung, rút quyết định kháng nghị tái thẩm được quy định như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • * Thay đổi, bổ sung, rút quyết định kháng nghị tái thẩm

   Theo các quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì người kháng nghị tái thẩm có quyền thay đổi, bổ sung quyết định kháng nghị nếu chư hết thời hạn kháng nghị, có quyền rút một phần hoặc toàn bộ quyết định kháng nghị trước khi mở phiên tòa hoặc tại phiên tòa tái thẩm.

   * Phạm vi xét xử tái thẩm

   Theo quy định tại Điều 351 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì Hội đồng tái thẩm chỉ xem xét lại phần quyết định của bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật bị kháng nghị hoặc có liên quan đến việc xem xét nội dung kháng nghị. Ngoài ra, hội đồng tái thẩm có quyền xem xét phần quyết định của bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật không bị kháng nghị hoặc không có liên quan đến việc xem xét nội dung kháng nghị nếu phần quyết định đó xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, lợi ích của người thứ ba không phải là đương sự trong vụ án.

   Trên đây là quy định về thay đổi, bổ sung, rút quyết định kháng nghị tái thẩm. Bạn nên tham khảo chi tiết Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn