Thời hạn giải quyết khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính

Ngày hỏi:05/10/2016

Thời hạn giải quyết khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Huy Tuấn, quê ở Tiền Giang. Tôi vừa gửi đơn khiếu nại về hành vi của Thư Ký Tòa án trong phiên tòa sơ thẩm vụ án hành chính liên quan đến quyết định của Ủy ban nhân dân. Tòa án đã chấp nhận đơn. Tuy nhiên, tôi thắc mắc thời hạn giải quyết khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Mail của tôi là: tuan***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn giải quyết khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính đã được quy định cụ thể tại Điều 333 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, thời hạn giải quyết khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính được quy định như sau:
   Thời hạn giải quyết khiếu nại lần đầu là 15 ngày kể từ ngày Tòa án, Viện kiểm sát nhận được khiếu nại. Trường hợp cần thiết, đối với vụ việc có tính chất phức tạp thì thời hạn giải quyết khiếu nại có thể được kéo dài nhưng không quá 15 ngày kể từ ngày hết thời hạn giải quyết khiếu nại.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời hạn giải quyết khiếu nại quyết định, hành vi trong tố tụng hành chính. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn bạn vui lòng tham khảo Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn