Thời hạn giải quyết tố cáo trong tố tụng hành chính

Ngày hỏi:05/10/2016

Thời hạn giải quyết tố cáo trong tố tụng hành chính được quy định như thế nào? Và điều này được quy định cụ thể ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Tôi là người có quyền lợi liên quan trong một vụ án hành chính liên quan đến quyết định của cục quản lý thị trường. Tôi có tố cáo hành vi trái pháp luật của Thẩm phán trong phiên tòa sơ thẩm. Tuy nhiên, tôi thắc mắc thời hạn giải quyết tố cáo trong tố tụng hành chính được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Mail của tôi là: taman***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn giải quyết tố cáo trong tố tụng hành chính đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 340 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, thời hạn giải quyết tố cáo trong tố tụng hành chính được quy định như sau:

   Thời hạn giải quyết tố cáo là 60 ngày kể từ ngày nhận được tố cáo; đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết tố cáo có thể dài hơn, nhưng không quá 90 ngày.

   Trường hợp tố cáo về hành vi vi phạm pháp luật có dấu hiệu tội phạm được giải quyết theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời hạn giải quyết tố cáo trong tố tụng hành chính. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn bạn vui lòng tham khảo Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn