Thời hạn kháng cáo đối với bản án sơ thẩm vụ án hành chính theo thủ tục rút gọn

Ngày hỏi:03/10/2016

Thời hạn kháng cáo đối với bản án sơ thẩm vụ án hành chính theo thủ tục rút gọn được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Vừa qua, tôi có tham gia vào một phiên toà xét xử vụ án hành chính liên quan đến quyết định của Uỷ ban nhân dân xã X. Vụ án được xét xử theo thủ tục rút gọn và đã ra bản án. Nay tôi muốn kháng cáo đối với bản án này. Vậy xin cho tôi hỏi thời hạn kháng cáo đối với bản án sơ thẩm vụ án hành chính theo thủ tục rút gọn như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn kháng cáo đối với bản án sơ thẩm vụ án hành chính theo thủ tục rút gọn đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 251 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, thời hạn kháng cáo đối với bản án sơ thẩm vụ án hành chính theo thủ tục rút gọn được quy định như sau: Thời hạn kháng cáo đối với bản án của Tòa án cấp sơ thẩm theo thủ tục rút gọn là 07 ngày kể từ ngày tuyên án. Trường hợp đương sự không có mặt tại phiên tòa thì thời hạn kháng cáo tính từ ngày bản án được giao cho họ hoặc được niêm yết.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời hạn kháng cáo đối với bản án sơ thẩm vụ án hành chính theo thủ tục rút gọn. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Vụ án hành chính
  Kháng cáo
  Bản án sơ thẩm
  Thời hạn kháng cáo
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn