Thời hạn kháng cáo đối với quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự của Tòa án sơ thẩm

Ngày hỏi:11/10/2016

Thời hạn kháng cáo đối với quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự của Tòa án sơ thẩm được quy định như thế nào? Bạn đọc Lê Nguyễn Nhật An, địa chỉ mail lenguyenh****@gmail.com hỏi: Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em hiện đang công tác trong ngành tòa án, chủ yếu là liên quan tới các vụ án dân sự. Em đã tham gia nhiều vụ án phúc thẩm dân sự. Em có một thắc mắc là: Thời hạn kháng cáo đối với quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự của Tòa án sơ thẩm được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Em xin cám ơn!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới thời hạn kháng cáo đối với quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự của Tòa án cấp sơ thẩm được quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015 (Có hiệu lực từ ngày 01/07/2016), theo đó:

  Thời hạn kháng cáo đối với quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ giải quyết vụ án của Tòa án cấp sơ thẩm là 07 ngày, kể từ ngày đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện nhận được quyết định hoặc kể từ ngày quyết định được niêm yết theo quy định của Bộ luật này.

  Trường hợp đơn kháng cáo được gửi qua dịch vụ bưu chính thì ngày kháng cáo được xác định căn cứ vào ngày tổ chức dịch vụ bưu chính nơi gửi đóng dấu ở phong bì. Trường hợp người kháng cáo đang bị tạm giam thì ngày kháng cáo là ngày đơn kháng cáo được giám thị trại giam xác nhận.

  (Khoản 2 và 3 Điều 273 Bộ luật tố tụng dân sự 2015)

  Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề thời hạn kháng cáo đối với quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự của Tòa án sơ thẩm, được quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn