Thời hạn kháng nghị đối với bản án sơ thẩm vụ án hành chính theo thủ tục rút gọn

Ngày hỏi:03/10/2016

Thời hạn kháng nghị đối với bản án sơ thẩm vụ án hành chính theo thủ tục rút gọn được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trần Nguyên Quân, quê ở Đồng Tháp. Hiện nay, tôi đang rất quan tâm và nghiên cứu về lĩnh vực tố tụng hành chính. Tôi có tìm hiểu một số tài liệu và thắc mắc thời hạn kháng nghị đối với bản án sơ thẩm vụ án hành chính theo thủ tục rút gọn như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Có thể liên hệ với tôi qua email: quan***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn kháng nghị đối với bản án sơ thẩm vụ án hành chính theo thủ tục rút gọn đã được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 251 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, thời hạn kháng nghị đối với bản án sơ thẩm vụ án hành chính theo thủ tục rút gọn được quy định như sau:

   Thời hạn kháng nghị đối với bản án của Tòa án cấp sơ thẩm theo thủ tục rút gọn của Viện kiểm sát cùng cấp là 07 ngày, của Viện kiểm sát cấp trên trực tiếp là 10 ngày kể từ ngày nhận được bản án.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời hạn kháng nghị đối với bản án sơ thẩm vụ án hành chính theo thủ tục rút gọn. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Kháng nghị
  Bản án sơ thẩm
  Vụ án hành chính
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn