Thời hạn mở phiên họp vụ án hành chính có yếu tố nước ngoài được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:04/10/2016

Thời hạn mở phiên họp vụ án hành chính có yếu tố nước ngoài được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Trần Anh Tuấn. Hiện tại, em đang làm một đề tài tốt nghiệp liên quan đến vụ án hành chính có yếu tố nước ngoài. Em có tìm hiểu qua một số tài liệu và có thắc mắc về thời hạn mở phiên họp vụ án hành chính có yếu tố nước ngoài được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Địa chỉ email của tôi là antu***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn mở phiên họp vụ án hành chính có yếu tố nước ngoài đã được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 304 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, thời hạn mở phiên họp vụ án hành chính có yếu tố nước ngoài được quy định như sau:

   Phiên họp phải được mở sớm nhất là 04 tháng và chậm nhất là 06 tháng kể từ ngày ra văn bản thông báo thụ lý vụ án. Ngày mở lại phiên họp (nếu có) được ấn định cách ngày mở phiên họp chậm nhất là 30 ngày.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thời hạn mở phiên họp vụ án hành chính có yếu tố nước ngoài. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn