Thông báo về việc thụ lý vụ án hành chính cho đương sự ở nước ngoài

Ngày hỏi:04/10/2016

Thông báo về việc thụ lý vụ án hành chính cho đương sự ở nước ngoài được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Em tên là Trần Anh Thy. Hiện tại, chú em có khởi kiện một quyết định hành chính bồi thường đất của Uỷ ban nhân dân tỉnh X. Tuy nhiên, chú em đang công tác ở nước ngoài. Vì vậy, em muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp việc thông báo thụ lý vụ án hành chính cho đương sự ở nước ngoài được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thông báo về việc thụ lý vụ án hành chính cho đương sự ở nước ngoài đã được quy định cụ thể tại Điều 304 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, việc thụ lý vụ án hành chính cho đương sự ở nước ngoài sẽ được thông báo như sau:

   1. Tòa án phải gửi thông báo thụ lý vụ án, trong đó nêu rõ thời gian, địa điểm mở phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và đối thoại (gọi tắt là phiên họp), mở lại phiên họp, mở phiên tòa và mở lại phiên tòa trong văn bản thông báo thụ lý vụ việc cho đương sự ở nước ngoài.

   2. Thời hạn mở phiên họp, phiên tòa được xác định như sau:

   a) Phiên họp phải được mở sớm nhất là 04 tháng và chậm nhất là 06 tháng kể từ ngày ra văn bản thông báo thụ lý vụ án. Ngày mở lại phiên họp (nếu có) được ấn định cách ngày mở phiên họp chậm nhất là 30 ngày;

   b) Phiên tòa phải được mở sớm nhất là 06 tháng và chậm nhất là 08 tháng kể từ ngày ra văn bản thông báo thụ lý vụ án. Ngày mở lại phiên tòa (nếu có) được ấn định cách ngày mở phiên tòa chậm nhất là 30 ngày, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 305 của Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc thông báo thụ lý vụ án hành chính cho đương sự ở nước ngoài. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn