Thủ tục tố cáo người ngoại tình

Ngày hỏi:03/11/2016

Tôi có người chị gái đã có gia đình cách đây 10 năm và có 1 cháu gái, gần đây anh rể tôi có tổ chức đám cưới với một phụ nữ chưa chồng khác (anh rể tôi đi công tác quen, có thai rồi cưới). Chị tôi đã đau khổ rất nhiều, tôi muốn tố cáo người anh rể phụ bạc nhưng không có bằng chứng gì vì tất cả đều truyền miệng. Vậy tôi phải làm thế nào để tố cáo người anh rể này. Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người anh rể của bạn đã vi phạm quy định về chế độ hôn nhân một vợ, một chồng và sẽ bị xử phạt hành chính theo Điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

   b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

   c) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

   d) Kết hôn giữa những người có họ trong phạm vi ba đời;

   đ) Kết hôn giữa cha mẹ nuôi với con nuôi;

   e) Kết hôn giữa người đã từng là cha mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng.

   2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi lợi dụng việc ly hôn để vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để trốn tránh nghĩa vụ tài sản.

   Căn cứ quy định trên, bạn có thể tố giác anh rể của bạn với cơ quan có thẩm quyền.

   Trên đây là tư vấn về thủ tục tố cáo người ngoại tình. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 110/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn