Tiền tạm ứng án phí trong tố tụng hành chính

Ngày hỏi:05/10/2016

Tiền tạm ứng án phí trong tố tụng hành chính được quy định như thế nào? Và quy định cụ thể ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Nam Anh, quê ở Cà Mau. Tôi vừa gửi đơn quyết định bồi thường thu hồi đất của Ủy ban nhân dân tỉnh X. Tuy nhiên, tôi nghe nói phải đóng tạm ứng án phí nữa. Tôi thắc mắc tiền tạm ứng án phí trong tố tụng hành chính được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Mail của tôi là: thian***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiền tạm ứng án phí trong tố tụng hành chính đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 344 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, tiền tạm ứng án phí trong tố tụng hành chính được quy định bao gồm: tiền tạm ứng án phí sơ thẩm và tiền tạm ứng án phí phúc thẩm.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiền tạm ứng án phí trong tố tụng hành chính. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn bạn vui lòng tham khảo Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn