Tiền tạm ứng chi phí định giá tài sản trong tố tụng hành chính

Ngày hỏi:06/10/2016

Tiền tạm ứng chi phí định giá tài sản trong tố tụng hành chính được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Tuấn An. Hiện tôi đang làm việc tại Uỷ ban nhân dân tỉnh X. Tôi có tham gia vào một vụ án hành chính liên quan đến quyết định bồi thường thu hồi đất của Uỷ ban. Trong quá trình giải quyết vụ án, Toà án có yêu cầu nộp tiền tạm ứng chi phí định giá tài sản. Tuy nhiên, tôi thắc mắc không biết đây là tiền gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Địa chỉ email của tôi là an***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiền tạm ứng chi phí định giá tài sản trong tố tụng hành chính đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 363 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, tiền tạm ứng chi phí định giá tài sản trong tố tụng hành chính được hiểu là: số tiền mà Hội đồng định giá tạm tính để tiến hành việc định giá theo quyết định của Tòa án.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiền tạm ứng chi phí định giá tài sản trong tố tụng hành chính. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn