Tiền tạm ứng chi phí giám định trong tố tụng hành chính

Ngày hỏi:05/10/2016

Tiền tạm ứng chi phí giám định trong tố tụng hành chính được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Tuấn An. Hiện tôi đang làm việc tại Uỷ ban nhân dân tỉnh X. Tôi có tham gia vào một vụ kiện có liên quan đến quyết định của Uỷ ban. Tôi đang có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: tiền tạm ứng chi phí giám định trong tố tụng hành chính được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Địa chỉ email của tôi là tuan***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiền tạm ứng chi phí giám định trong tố tụng hành chính đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 360 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, tiền tạm ứng chi phí giám định trong tố tụng hành chính được quy định như sau:

   Tiền tạm ứng chi phí giám định là số tiền mà người giám định tạm tính để tiến hành việc giám định theo quyết định của Tòa án hoặc theo yêu cầu giám định của đương sự.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm tiền tạm ứng chi phí giám định trong tố tụng hành chính. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn