Tiền tạm ứng chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ trong tố tụng hành chính là gì?

Ngày hỏi:05/10/2016

Tiền tạm ứng chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ trong tố tụng hành chính là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Thuỳ Dương. Hiện tôi đang làm việc tại công ty X. Tôi có gửi đơn khởi kiện quyết định bồi thường thu hồi đất trái pháp luật của Uỷ ban nhân dân tỉnh X. Toà án có yêu cầu tôi đóng tạm ứng án phí, trong đó có tiền tạm ứng chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: tiền tạm ứng chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ trong tố tụng hành chính là gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Địa chỉ email của tôi là thdu***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiền tạm ứng chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ trong tố tụng hành chính đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 356 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, tiền tạm ứng chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ trong tố tụng hành chính được quy định như sau:

   Tiền tạm ứng chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ là số tiền mà Tòa án tạm tính để tiến hành việc xem xét, thẩm định tại chỗ.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiền tạm ứng chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ trong tố tụng hành chính. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn