Tòa án cần làm gì sau khi kết thúc phiên tòa hành chính sơ thẩm?

Ngày hỏi:07/09/2016

Tòa án cần làm công việc gì sau khi kết thúc phiên tòa hành chính sơ thẩm? Mong ban biên tập Thư viện pháp luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

  • Tòa án sau khi tuyên án được một thời gian theo luật định cần cấp, gửi trích lục bản án, bản án cho những cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan để giúp những người này hiểu rõ và thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ của mình. Điều 196 Luật Tố tụng hành chính năm 2015 quy định về việc cấp, gửi trích lục bản án, bản án của tòa án như sau:
   - Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc phiên tòa, các đương sự được Tòa án cấp trích lục bản án.

   - Trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày tuyên án, Tòa án phải cấp, gửi bản án cho các đương sự và Viện kiểm sát cùng cấp.

   - Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hết thời hạn kháng cáo, kháng nghị mà không có kháng cáo, kháng nghị, Tòa án cấp, gửi bản án đã có hiệu lực pháp luật cho đương sự, Viện kiểm sát cùng cấp, cơ quan thi hành án dân sự cùng cấp, cơ quan cấp trên trực tiếp của người bị kiện.

   - Bản án sơ thẩm có hiệu lực pháp luật của Tòa án cấp sơ thẩm được công bố trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có), trừ bản án của Tòa án có chứa thông tin quy định tại khoản 2 Điều 96 của Luật này

   Trên đây là tư vấn về việc Tòa án cần làm sau khi kết thúc phiên Tòa hành chính sơ thẩm. Bạn nên tham khảo thêm tại Luật tố tụng hành chính 2015 để hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn