Trường hợp nào thì người làm chứng có thể bị dẫn giải đến phiên toà?

Ngày hỏi:07/09/2016

Đề nghị cho biết trong trường hợp nào thì người làm chứng có thể bị dẫn giải đến phiên toà? Mong ban biên tập Thư Ký Luật trả lời thắc mắc của tôi. XIn cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người làm chứng có thể bị dẫn giải đến phiên tòa trong trường hợp người làm chứng vắng mặt tại phiên tòa không có lý do chính đáng và việc vắng mặt của họ gây trở ngại cho việc xét xử theo quy định tại Luật tố tụng hành chính 2015, cụ thể:

   "1. Người làm chứng có nghĩa vụ tham gia phiên tòa theo giấy triệu tập của Tòa án để trình bày tình tiết của vụ án mà họ biết. Trường hợp người làm chứng vắng mặt nhưng trước đó đã có lời khai trực tiếp với Tòa án hoặc gửi lời khai cho Tòa án thì Chủ tọa phiên tòa công bố lời khai đó.

   2. Trường hợp người làm chứng vắng mặt thì Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa hoặc vẫn tiến hành xét xử. Trường hợp người làm chứng vắng mặt tại phiên tòa không có lý do chính đáng và việc vắng mặt của họ gây trở ngại cho việc xét xử thì có thể bị dẫn giải đến phiên tòa theo quyết định của Hội đồng xét xử."

   Trên đây là tư vấn về trường hợp người làm chứng có thể bị dẫn giải đến phiên tòa. Bạn nên tham khảo thêm tại Bộ luật tố tụng hành chính 2015 để hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn