Vụ án hành chính có yếu tố nước ngoài là gì?

Ngày hỏi:04/10/2016

Vụ án hành chính có yếu tố nước ngoài là gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Tuyết Trinh. Hiện tại, em đang là sinh viên năm 2 khoa luật. Em chưa được học môn luật tố tụng hành chính. Tuy nhiên, qua tự tìm hiểu em được biết đến vụ án hành chính có yếu tố nước ngoài. Vậy xin Ban biên tập cho em hỏi vụ án hành chính có yếu tố nước ngoài là gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Địa chỉ email của em là an***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm vụ án hành chính có yếu tố nước ngoài đã được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 298 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, vụ án hành chính có yếu tố nước ngoài được quy định như sau: Vụ án hành chính có yếu tố nước ngoài là vụ án hành chính thuộc một trong các trường hợp sau đây:

   a) Có đương sự là người nước ngoài, cơ quan, tổ chức nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của cơ quan, tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam;

   b) Có đương sự là công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài;

   c) Việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quan hệ pháp luật hành chính đó xảy ra ở nước ngoài;

   d) Có liên quan đến tài sản ở nước ngoài.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vụ án hành chính có yếu tố nước ngoài. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn