Xem xét, quyết định hoãn phiên tòa dân sự sơ thẩm khi có người vắng mặt

Ngày hỏi:06/10/2016

Xem xét, quyết định hoãn phiên tòa dân sự sơ thẩm khi có người vắng mặt được quy định như thế nào? Bạn đọc Nguyễn Công Hưởng, địa chỉ mail nguyenh****@gmail.com hỏi: khi có người vắng mặt trong phiên tòa dân sự sơ thẩm thì Tòa án xem xét, quyết định hoãn phiên tòa không? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung mà bạn hỏi liên quan tới xem xét, quyết định hoãn phiên tòa khi có người vắng mặt trong phiên tòa dân sự sơ thẩm được quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015 (Có hiệu lực từ ngày 01/07/2016), theo đó:

   Khi có người tham gia tố tụng vắng mặt tại phiên tòa mà không thuộc trường hợp Tòa án phải hoãn phiên tòa thì chủ tọa phiên tòa phải hỏi xem có ai đề nghị hoãn phiên tòa hay không; nếu có người đề nghị thì Hội đồng xét xử xem xét, quyết định theo thủ tục do Bộ luật này quy định và có thể chấp nhận hoặc không chấp nhận; trường hợp không chấp nhận thì phải nêu rõ lý do.

   (Điều 240 Bộ luật tố tụng dân sự 2015)

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về: Xem xét, quyết định hoãn phiên tòa dân sự sơ thẩm khi có người vắng mặt, được quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn