Xử lý hành vi cản trở tống đạt, thông báo văn bản tố tụng hành chính của Tòa án

Ngày hỏi:05/10/2016

Việc xử lý hành vi cản trở tống đạt, thông báo văn bản tố tụng hành chính của Tòa án được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là An Nhiên, địa chỉ mail anh****@gmail.com. Tôi đang rất quan tâm và muốn tìm hiểu về tố tụng hành chính. Tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp việc xử lý hành vi cản trở tống đạt, thông báo văn bản tố tụng hành chính của Tòa án quy định ra sao? Xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi cản trở tống đạt, thông báo văn bản tố tụng hành chính của Tòa án đã được quy định cụ thể tại Điều 322 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Theo đó, việc xử lý hành vi cản trở tống đạt, thông báo văn bản tố tụng hành chính của Tòa án được quy định như sau:

   Người có một trong các hành vi sau đây thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật:

   1. Không thực hiện việc cấp, giao, tống đạt hoặc thông báo văn bản tố tụng của Tòa án theo yêu cầu của Tòa án mà không có lý do chính đáng.

   2. Hủy hoại văn bản tố tụng của Tòa án mà mình được giao để cấp, tống đạt hoặc thông báo theo yêu cầu của Tòa án.

   3. Giả mạo kết quả thực hiện việc tống đạt, thông báo văn bản tố tụng của Tòa án mà mình được giao thực hiện.

   4. Ngăn cản việc cấp, giao, nhận, tống đạt hoặc thông báo văn bản tố tụng của Tòa án.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc xử lý hành vi cản trở tống đạt, thông báo văn bản tố tụng hành chính của Tòa án. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn bạn vui lòng tham khảo Luật Tố tụng Hành chính 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn