Yêu cầu sửa đổi, bổ sung biên bản phiên tòa, phiên họp trong tố tụng hình sự của Viện kiểm sát

Ngày hỏi:30/10/2016

Yêu cầu sửa đổi, bổ sung biên bản phiên tòa, phiên họp trong tố tụng hình sự của Viện kiểm sát được thực hiện ra sao? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Sau khi luật tố tụng hành chính có hiêu lực thì tôi có tìm hiểu những quy định của luật này và những văn bản liên quan. Tuy nhiên có một vài thắc mắc tôi chưa được giải đáp và muốn nhờ các anh chị tư vấn giúp. Anh chị cho tôi hỏi: Yêu cầu sửa đổi, bổ sung biên bản phiên tòa, phiên họp trong tố tụng hình sự của Viện kiểm sát được thực hiện ra sao? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Thông tư liên tịch 03/2016/TTLT-VKSNDTC-TANDTC thì yêu cầu sửa đổi, bổ sung biên bản phiên tòa, phiên họp được quy định như sau:

   Sau khi kết thúc phiên tòa, phiên họp, Kiểm sát viên có quyền xem biên bản phiên tòa, phiên họp, yêu cầu ghi những sửa đổi, bổ sung vào biên bản. Yêu cầu của Kiểm sát viên được thực hiện ngay và Kiểm sát viên ký xác nhận những nội dung sửa đổi, bổ sung theo quy định tại khoản 4 Điều 166 Luật Tố tụng hành chính 2015.

   Việc yêu cầu sửa đổi, bổ sung biên bản phiên tòa, phiên họp trong tố tụng hình sự của Viện kiểm sát được quy định tại Điều 23 Thông tư liên tịch 03/2016/TTLT-VKSNDTC-TANDTC quy định việc phối hợp giữa Viện kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân trong việc thi hành quyết định của Luật tố tụng hành chính.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn