03 người đại diện theo pháp luật thì cả 03 buộc phải cư trú tại Việt Nam?

Ngày hỏi:02/08/2021

Dạ, trong công ty cổ phần nếu có 03 người đại diện theo pháp luật thì cả 03 luôn phải cư trú tại Việt Nam để thực hiện điều hành doanh nghiệp đúng không? Tức là không được xuất cảnh?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • 03 người đại diện theo pháp luật thì cả 03 buộc phải cư trú tại Việt Nam?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Khoản 3 Điều 12 Luật Doanh nghiệp 2020 có quy định về người đại diện theo pháp luật như sau:

   Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Khi chỉ còn lại một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam thì người này khi xuất cảnh khỏi Việt Nam phải ủy quyền bằng văn bản cho cá nhân khác cư trú tại Việt Nam thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật. Trường hợp này, người đại diện theo pháp luật vẫn phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ đã ủy quyền.

   Như vậy, pháp luật không có quy định bắt buộc tất cả người đại diện theo pháp luật phải đảm bảo cư trú tại Việt Nam thay vào đó phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam, đồng thời trong trường hợp xuất cảnh thì lưu ý quy định trên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT