Ai có thẩm quyền cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho các tổ chức tín dụng trước ngày 01/01/2011?

Ngày hỏi:03/08/2018

Xin chào các Anh/chị Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Minh Long. Hiện em đang tìm hiểu về các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động của các tổ chức tín dụng và có thắc mắc muốn nhờ các Anh/chị giải đáp. Cụ thể thắc mắc mà em muốn nhờ các Anh/chị giải đáp giúp em như sau: Trước ngày 01/01/2011, ai có thẩm quyền cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho các tổ chức tín dụng? Có văn bản pháp luật nào quy dịnh về vấn đề này hay không? Mong nhận được sự phản hồi từ các Anh/chị, em xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo ĐIều 21 Luật các Tổ chức tín dụng 1997 thì vấn đề này đuợc quy định như sau:

   Ngân hàng Nhà nước là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho tổ chức tín dụng và cấp giấy phép hoạt động ngân hàng cho các tổ chức khác theo quy định của Luật các Tổ chức tín dụng 1997 và các quy định khác của pháp luật.

   Như vậy, theo quy định này thì thẩm quyền cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho các tổ chức tín dụng thuộc về Ngân hàng Nhà nước.

   Trên đây là toàn bộ câu trả lời về thẩm quyền cấp giấy phép thành lập và hoạt động cho các tổ chức tín dụng. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này thì bạn có thể tham khảo thêm tại Luật các tổ chức tín dụng 1997.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn