Ai có trách nhiệm quản lý vốn nhà nước được Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đầu tư ở doanh nghiệp khác?

Ngày hỏi:14/09/2018

Tôi đang tìm hiểu về việc đầu tư của tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tại các doanh nghiệp khác và có thắc mắc muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Ai có trách nhiệm quản lý vốn nhà nước được Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đầu tư ở doanh nghiệp khác? Hi vong sớm nhận đuợc sự giải đáp. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ vào Khoản 1 Điều 61 Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam được ban hành kèm theo Nghị định 105/2018/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ trách nhiệm quản lý vốn nhà nước được Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đầu tư ở doanh nghiệp khác thuộc về:

   Hội đồng thành viên TKV thực hiện các quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu đối với các doanh nghiệp do TKV đầu tư toàn bộ vốn điều lệ và phần vốn góp của TKV tại các doanh nghiệp khác.

   Như vậy, trách nhiệm quản lý vốn nhà nước được TKV đầu tư ở doanh nghiệp khác thuộc về Hội đồng thành viên TKV.

   Trên đây là nội dung trả lời về trách nhiệm quản lý vốn nhà nước được Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đầu tư ở doanh nghiệp khác.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:



  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn