Bệnh viện tư nhân muốn có con dấu riêng để phục vụ cho công tác chuyên môn

Ngày hỏi:17/08/2015

Chào Luật sư! Hiện nay, Bệnh viện chúng tôi là bệnh viện đa khoa tư nhân đã được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động. Tuy nhiên bệnh viện chưa được cấp con dấu riêng để sử dụng: " Bệnh viện đa khoa ...." mà chúng tôi đang phải sử dụng con dấu: "Công ty TNHH ...." điều này dẫn đến một số bất cập và hạn chế trong công tác chuyên môn và giữa các tuyến (hầu hết các bệnh viện tư nhân đều như vậy). Theo tôi được biết từ 01/7/2015, Luật doanh nghiệp có quy định mới về việc sử dụng và cấp dấu. Vậy Luật sư cho chúng tôi biết cụ thể về việc muốn được cấp và sử dụng con dấu: " Bệnh viện đa khoa ..." cần thực hiện như thế nào? Các quy định ra sao? Rất mong nhận được tư vấn của Luật sư. Trân trọng!

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Luật doanh nghiệp 2014 quy định doanh nghiệp có thể tự quyết định mẫu con dấu. Tuy nhiên về bản chất phải căn cứ vào hình thức, loại hình doanh nghiệp, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh để khắc con dấu cho phù hợp với hoạt động. Doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm về việc công bố mấu dấu với cơ quan quản lý nhà nước. Bản chất của bệnh viện tư nhân của doanh nghiệp bạn không phải là loại hình bệnh viên đa khoa, vì thế nếu khắc con dấu là bệnh viện đa khoa là không đúng.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn