Biên bản bán đấu giá công ty nhà nước được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:23/02/2018

Biên bản bán đấu giá công ty nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên Thúy Hạnh, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Bình Dương. Tôi cần tìm hiểu quy định về bán đấu giá công ty nhà nước. Ban biên tập cho tôi hỏi: Biên bản bán đấu giá công ty nhà nước được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.          

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Mục 7 Phần 2 Thông tư 51/2006/TT-BTC hướng dẫn Quy chế bán đấu giá công ty nhà nước do Bộ Tài chính ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   a. Kết thúc phiên bán đấu giá, người điều hành phiên bán đấu giá lập Biên bản bán đấu giá công ty gửi cho Ban chỉ đạo bán đấu giá. Biên bản bán đấu giá phải có chữ ký của người điều hành bán đấu giá, người làm chứng và nhà đầu tư.

   b. Trường hợp vì các lý do khác nhau mà phiên bán đấu giá không thành công thì người điều hành phiên bán đấu giá phải lập biên bản bán đấu giá không thành công (Mẫu số 9) và ghi rõ lý do không thành công, biên bản này phải có chữ ký của người điều hành phiên bán đấu giá và người làm chứng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Biên bản bán đấu giá công ty nhà nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 51/2006/TT-BTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn