Biện pháp bảo đảm hoạt động bảo lãnh vay vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày hỏi:03/04/2018

Biện pháp bảo đảm hoạt động bảo lãnh vay vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Phương hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc bảo lãnh vay vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi biện pháp bảo đảm hoạt động bảo lãnh vay vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Biện pháp bảo đảm hoạt động bảo lãnh vay vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa được quy định tại Khoản 1 Điều 25 Nghị định 34/2018/NĐ-CP về thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do Chính phủ ban hành, theo đó, bao gồm:

   a) Quyền tài sản, tài sản hiện có hoặc tài sản hình thành trong tương lai thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp được xem xét cấp bảo lãnh tín dụng hoặc tài sản hiện có của bên thứ ba;

   b) Dự án đầu tư, phương án sản xuất kinh doanh khả thi, đảm bảo khả năng trả nợ của doanh nghiệp được xem xét cấp bảo lãnh tín dụng theo đánh giá của Quỹ bảo lãnh tín dụng;

   c) Xếp hạng tín nhiệm của doanh nghiệp được xem xét cấp bảo lãnh tín dụng theo đánh giá xếp hạng của Quỹ bảo lãnh tín dụng là doanh nghiệp đảm bảo khả năng trả nợ cho khoản vay tại tổ chức cho vay.

   Trên đây là tư vấn về biện pháp bảo đảm hoạt động bảo lãnh vay vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 34/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn