Bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh có phải công bố thông tin?

Ngày hỏi:02/12/2015
Công ty của tôi dự định bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh. Đề nghị Luật sư tư vấn: Sau khi được cấp giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thì tôi có phải làm thủ tục công bố không? Nếu có thì phải làm sau bao nhiêu ngày? Có phải báo lên thuế về việc thay đổi hay không? (Lê Quân - Hà Nội)

  Nội dung này được Luật gia Bùi Việt Hòa - Công ty Luật TNHH Everest tư vấn như sau:

  • Luật gia Bùi Việt Hòa - Công ty Luật TNHH Everest - trả lời:

   Chúng tôi trích dẫn một số quy định của pháp luật như sau:
   Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp như sau:
   "Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp
   2. Trường hợp thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, những thay đổi tương ứng phải được thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn quy định tại khoản 3 Điều này.
   3. Thời hạn thông báo công khai các thông tin về doanh nghiệp quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này là 30 ngày, kể từ ngày được công khai" (Khoản 2 Điều 33)
   Như vậy, theo quy định của pháp luật hiện hành, sau khi bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty anh bắt buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Thời gian trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.


  Nguồn:

  CÔNG TY LUẬT TNHH EVEREST
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn