Cá nhân nào không được hành nghề quản lý, thanh lý tài sản?

Ngày hỏi:15/11/2016

Cá nhân nào không được hành nghề quản lý, thanh lý tài sản? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi là Trần Quang Huy, năm nay 35 tuổi. Tôi đang dự định cùng một vài người bạn mở một công ty hành nghề quản lý, thanh lý tài sản. Tuy nhiên, tôi được biết pháp luật có hạn chế những đối tượng không được hành nghề trong lĩnh vực này. Vì vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp, cảm ơn (email: huy***@gmail.com).

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Cá nhân không được hành nghề quản lý, thanh lý tài sản đã được quy định cụ thể tại Điều 14 Luật Phá sản 2014.

  Theo đó, cá nhân không được hành nghề quản lý, thanh lý tài sản bao gồm:

  1. Cán bộ, công chức, viên chức; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân.

  2. Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; người đã bị kết án nhưng chưa được xóa án tích; người đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc.

  3. Người mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cá nhân không được hành nghề quản lý, thanh lý tài sản. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phá sản 2014.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn