Các khoản nào không tính vào chi phí kinh doanh của Công ty trách nhiệm hữu hạn Mua bán nợ Việt Nam?

Ngày hỏi:01/11/2016

Các khoản nào không tính vào chi phí kinh doanh của Công ty trách nhiệm hữu hạn Mua bán nợ Việt Nam? Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em rất quan tâm tới các quy định về quản lý tài sản của DATC - Công ty trách nhiệm hữu hạn Mua bán nợ Việt Nam. Do một số liên quan trong công việc nên em cũng có tìm hiểu sơ qua các quy định pháp luật về vấn đề này. Cho em hỏi: Các khoản nào không tính vào chi phí kinh doanh của Công ty trách nhiệm hữu hạn Mua bán nợ Việt Nam? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn! Quý Hương, Tp.HCM.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các khoản nào không tính vào chi phí kinh doanh của Công ty trách nhiệm hữu hạn Mua bán nợ Việt Nam được quy định tại Khoản 6 Điều 21 Quy chế quản lý tài chính của Công ty trách nhiệm hữu hạn Mua bán nợ Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 134/2016/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành.

   Theo đó, không tính vào chi phí kinh doanh các khoản sau đây:

   - Chi phí mua sắm xây dựng, lắp đặt tài sản cố định hữu hình, vô hình;

   - Chi phí lãi vay được tính vào chi phí đầu tư và xây dựng;

   - Các khoản chi không có chứng từ hợp lệ;

   - Các khoản chi có nguồn khác bù đắp;

   - Các khoản tiền phạt về vi phạm pháp luật không mang danh công ty mà do cá nhân gây ra.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về các khoản không tính vào chi phí kinh doanh của Công ty trách nhiệm hữu hạn Mua bán nợ Việt Nam, được quy định tại Quy chế quản lý tài chính của Công ty trách nhiệm hữu hạn Mua bán nợ Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 134/2016/TT-BTC. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mua bán nợ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn