Các loại hợp đồng, giao dịch nào phải được Đại hội đồng cổ đông chấp thuận?

Ngày hỏi:24/07/2018

Các loại hợp đồng, giao dịch nào phải được Đại hội đồng cổ đông chấp thuận? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Trường Sơn. Hiện tôi đang gặp phải một vấn đề trong quá trình làm việc và muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Hiện nay, các loại hợp đồng, giao dịch nào của công ty cổ phần phải được Đại hội đồng cổ đông chấp thuận? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các loại hợp đồng, giao dịch nào phải được Đại hội đồng cổ đông chấp thuận?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ theo Điểm d, Điểm g Khoản 2 Điều 135 Luật Doanh nghiệp 2014 quy định về các loại hợp đồng, giao dịch của công ty cổ phần phải được Đại hội đồng cổ đông chấp thuận như sau:

   - Quyết định đầu tư hoặc bán số tài sản có giá trị bằng hoặc lớn hơn 35% tổng giá trị tài sản được ghi trong báo cáo tài chính gần nhất của công ty nếu Điều lệ công ty không quy định một tỷ lệ hoặc một giá trị khác;

   - Quyết định mua lại trên 10% tổng số cổ phần đã bán của mỗi loại;

   Bên cạnh đó, Đại hội đồng cổ đông còn có quyền chấp thuận những loại hợp đồng, giao dịch mà Điều lệ công ty quy định là cần phải được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

   Trên đây là nội dung trả lời về các loại hợp đồng, giao dịch của công ty cổ phần phải được Đại hội đồng cổ đông chấp thuận. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Luật Doanh nghiệp 2014.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn