Các loại mã số mã vạch nào được cấp và quản lý?

Ngày hỏi:10/07/2018

Các loại mã số mã vạch nào được cấp và quản lý? Chào Ban biên tập, tôi là Thu Hương sinh viên năm 3 trường Đại học kinh tế, vì mong muốn tìm hiểu, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp tôi, cụ thể là: Các loại mã số mã vạch nào được cấp và quản lý? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Mong sớm nhận được phản hồi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các loại mã số mã vạch nào được cấp và quản lý?
   (ảnh minh họa)
  • Các loại mã số mã vạch được cấp và quản lý quy định tại Điều 4 Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành, cụ thể như sau:

   1. Các loại MSMV được cấp và quản lý thống nhất gồm:

   a) Mã doanh nghiệp;

   b) Mã số rút gọn (EAN 8);

   c) Mã số địa điểm toàn cầu (GLN).

   2. Các loại MSMV do tổ chức/doanh nghiệp tự lập để sử dụng, sau khi được cấp mã số doanh nghiệp, gồm:

   a) Mã số thương phẩm toàn cầu (GTIN);

   b) Mã số địa điểm toàn cầu (GLN);

   c) Các loại mã số cho đơn vị hậu cần, tài sản hoặc đối tượng khác khi có nhu cầu sử dụng.

   3. Mỗi tổ chức/doanh nghiệp được đăng ký sử dụng một mã doanh nghiệp. Trong trường hợp đặc biệt, một tổ chức/doanh nghiệp có thể đăng ký sử dụng hơn một mã doanh nghiệp khi chứng minh đã dùng hết quỹ số được cấp. Khi đăng ký sử dụng thêm mã doanh nghiệp, tổ chức/doanh nghiệp phải làm thủ tục như đăng ký cấp mã lần đầu và kèm theo thuyết minh đã sử dụng hết quỹ số được cấp.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về các loại mã số mã vạch được cấp và quản lý . Để hiểu rõ và chi tiết hơn về điều này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN năm 2006.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn