Các trường hợp chấm dứt hoạt động, giải thể văn phòng đại diện của ngân hàng hợp tác xã

Ngày hỏi:07/05/2018

Các trường hợp chấm dứt hoạt động, giải thể văn phòng đại diện của ngân hàng hợp tác xã gồm trường hợp nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Long hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về mạng lưới hoạt động của tổ chức tín dụng là hợp tác xã. Tôi được biết sắp tới sẽ có quy định mới về vấn đề này. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi theo quy định mới thì các trường hợp chấm dứt hoạt động, giải thể văn phòng đại diện của ngân hàng hợp tác xã gồm trường hợp nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các trường hợp chấm dứt hoạt động, giải thể văn phòng đại diện của ngân hàng hợp tác xã được quy định tại Khoản 1 Điều 25 Thông tư 09/2018/TT-NHNN quy định về mạng lưới hoạt động của tổ chức tín dụng là hợp tác xã do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành, (có hiệu lực ngày 15/06/2018) theo đó:

   Các trường hợp giải thể văn phòng đại diện của ngân hàng hợp tác xã gồm:

   a) Đương nhiên chấm dứt hoạt động, giải thể;

   b) Tự nguyện chấm dứt hoạt động, giải thể;

   c) Bắt buộc chấm dứt hoạt động, giải thể.

   Trên đây là tư vấn về các trường hợp chấm dứt hoạt động, giải thể văn phòng đại diện của ngân hàng hợp tác xã. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Thông tư 09/2018/TT-NHNN. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn