Các trường hợp thay đổi người tiến hành tố tụng cạnh tranh

Ngày hỏi:04/08/2018

Tôi được biết thông tin người tiến hành tố tụng cạnh tranh sẽ bị thay đổi trong trường hợp người thân thích với bên bị điều tra hoặc bên khiếu nại. Nhưng cho tôi hỏi, theo quy định mới nhất hiện nay thì ngoài trường hợp trên thì còn có trường hợp nào khác phải thay đổi người tiến hành tố tụng cạnh tranh hây không? Mong nhận được phản hồi sớm. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 65 Luật cạnh tranh 2018 (Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2019) thì các trường hợp thay đổi người tiến hành tố tụng cạnh tranh được quy định cụ thể như sau:

   Thành viên Hội đồng xử lý vụ việc hạn chế cạnh tranh, điều tra viên vụ việc cạnh tranh, thư ký phiên điều trần phải từ chối tiến hành tố tụng cạnh tranh hoặc bị thay đổi nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

   - Là người thân thích với bên bị điều tra hoặc bên khiếu nại;

   - Là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ việc cạnh tranh;

   - Có căn cứ rõ ràng cho rằng họ không khách quan khi làm nhiệm vụ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Các trường hợp thay đổi người tiến hành tố tụng cạnh tranh. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật Cạnh tranh 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Vụ việc cạnh tranh
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn